Blog

5 lý do bạn nên sử dụng năng lượng mặt trời
Ngày đăng : 31/07/2019

Trong khi các nguồn năng lượng không thể tái tạo như than đá, dầu mỏ... đang dần cạn kiệt, thách thức đặt ra cho con người là phải tìm ra một loại năng lượng mới có thể thay thế trong một tương lai gần. Hơn nữa việc sử dụng các nguồn năng lượng truyền thống cũng gây ra những hậu quả không nhỏ đến môi trường, tài nguyên và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì thế việc sử dụng các nguồn năng lượng có thể tái tạo như năng lượng gió, năng lượng mặt trời,... là hướng đi tất yếu ngày nay.

          Theo thống kê của Hiệp hội các ngành công nghiệp năng lượng mặt trời ( Solar Energy Industries Association), trong 5 năm trở lại đây, năng lượng mặt trời là loại năng lượng mới có hiệu quả nhất.

Dưới đây là 5 lý do mà bạn nên sử dụng năng lượng mặt trời.

1)    Năng lượng mặt trời là năng lượng “xanh”

Năng lượng mặt trời là một giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề ô nhiễm môi trường mà các nguồn năng lượng hóa thạch gây ra. Lượng cacbondioxit hằng năm mà con người thải ra từ các hoạt động tạo năng lượng để phục vụ đời sống cũng đang dần hủy hoại tầng ô-zôn bảo vệ chúng ta khỏi các bức xạ mặt trời, gây ra “hiệu ứng nhà kính”. Ngược lại năng lượng mặt trời lại không thải ra bất kì một khí nhà kính nào. Bạn có thể xây dựng một tương lai bền vững hơn bằng một cách đơn giản, đó chính là lắp những tấm pin mặt trời trên mái nhà của mình. Thật đơn giản và an toàn !

2)    Năng lượng mặt trời có thể giúp những vùng đất khô cằn trở nên hữu ích

Việt Nam là một đất nước nông nghiệp, nhưng không phải ở đâu cũng có những điều kiện thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Với những vùng đất cằn cỗi, khó trồng trọt, chỉ cần lượng bức xạ mặt tốt thì việc phát triển năng lượng mặt trời là hoàn toàn khả thi. Ví dụ như tại các tỉnh Nam Trung Bộ nước ta, địa hình chủ yếu là đồi núi và đồng bằng nhỏ ven biển, thời tiết thì phân hóa rõ rệt, số giờ nắng trong năm nhiều nên đã có rất nhiều dự án điện mặt trời quy mô lớn được xây dựng với công suất hàng nghìn MW đến năm 2020.

3)    Năng lượng mặt trời gây ít tổn thất điện năng hơn

Việc truyền tải điện truyền thống từ các nhà máy điện tới người sử dụng phải thông qua một mạng lưới điện. Với khoảng cách càng xa thì hao phí điện trên đường truyền càng lớn. Nhưng với những tấm pin được lắp đặt ngay trên mái nhà của bạn thì sự hao phí này là không hề đáng kể vì khoảng cách đã được rút ngắn đi rất nhiều. Thêm vào đó hiện nay nhà nước đang ủng hộ việc sử dụng năng lượng tái tạo, bạn có thể bán lại điện cho ngành điện đồng thời kiểm soát được mức tiêu thụ điện của  gia đình mình. Hơn nữa hệ thống năng lượng mặt trời có độ bền rất cao (> 20 năm) , giảm được chi phí bảo dưỡng , sửa chữa.

4)    Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng miễn phí

Mặt trời là một “nhà máy” nhiệt hạt nhân khổng lồ công suất 3,865.1017 GW. Tuy nhiên, Trái đất chỉ nhận được một phần rất nhỏ năng lượng đó. Cụ thể là mỗi giây Trái đất nhận được 17,57.1010MJ, bằng năng lượng khi đốt cháy hết 6 triệu tấn than đá.

Việc chúng ta cần làm chính là sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng “vô tận” đó. Misolar sẽ tư vấn và cung cấp các giải pháp về năng lượng mặt trời để đem lại lợi ích lớn nhất cho bạn.

5)    Năng lượng mặt trời giúp phát triển nền kinh tế

Khi mà nhu cầu sử dụng một nguồn năng lượng sạch như năng lượng mặt trời ngày càng cao thì đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều việc làm được tạo ra để phục vụ cho việc chế tạo và lắp đặt những tấm pin mặt trời, giúp ổn định trật tự xã hội và nâng cao đời sống cho người dân. Thêm vào đó với việc sử dụng một nguồn năng lượng miễn phí thì lợi ích đối với các doanh nghiệp cũng là rất to lớn. Điều đó đồng nghĩa với việc kinh tế đất nước ngày càng được phát triển hơn.

Nếu đang muốn tìm một đơn vị uy tín để cung cấp các thiết bị và phụ kiện để lắp đặt hệ thống pin mặt trời thì Misolar chính là lựa chọn hàng đầu của bạn. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các thiết bị từ các tấm pin , biến tần hòa lưới đến các phụ kiện khác phục vụ việc lắp đặt và kiểm soát hệ thống năng lượng mặt trời của gia đình bạn.

Liên hệ hotline: 0981 631 316 / 0948 631 316

Facebook: Heatpump Mimico-Misolar

Website: Misolar

Danh mục sản phẩm