Blog

Tìm hiểu về biến tần (inverter) trong hệ thống pin mặt trời
Ngày đăng : 02/08/2019

Tại sao biến tần (inverter) lại quan trọng với hệ thống pin mặt trời?

  • Biến tần (inverter) là gì ?
Biến tần là một thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống pin mặt trời. Như các bạn đã biết dòng điện được tạo ra từ pin mặt trời là dòng điện một chiều với điện áp nhỏ. Trong khi đó, hầu hết các thiết bị điện sử dụng trong gia đình đều là dòng điện xoay chiều với điện áp 220V. Vậy làm thế nào để ta sử dụng được dòng điện từ các tấm pin mặt trời bây giờ ? Đừng lo, biến tần được sinh ra để thực hiện nhiệm vụ đó.
          Như vậy biến tần chính là thiết bị biến đổi dòng 1 chiều với điện áp thấp thành dòng điện xoay chiều với điệp áp cao hơn để các loại thiết bị điện trong gia đình chúng ta có thể sử dụng được. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ có rất nhiều chủng loại biến tần khác nhau. Dưới đây là các loại biến tần phổ biến nhất mà Misolar đang cung cấp.
  • Các loại biến tần

Biến tần hòa lưới 1 pha ( 1kW- 6kW)

Đây là loại biến tần nhỏ phù hợp sử dụng cho các hộ gia đình. Biến tần hòa lưới sẽ giúp đưa điện năng tạo ra bởi các tấm pin mặt trời hòa vào lưới điện quốc gia. Sẽ có 3 trường hợp xảy ra khi sử dụng hệ thống hòa lưới điện mặt trời:
-         Thứ nhất, nếu tải tiêu thụ ( điện năng mà gia đình bạn sử dụng) > điện năng mà hệ thống tạo ra thì biến tần sẽ tự động lấy thêm điện lưới để cung cấp đủ điện năng cho bằng với tải tiêu thụ.
-         Thứ hai, nếu tải tiêu thụ = điện năng hệ thống tạo ra thì tải tiêu thụ sẽ sử dụng 100% điện từ hệ thống pin mặt trời hòa lưới.
-         Thứ ba, nếu tải tiêu thụ < điện năng hệ thống tạo ra thì phần điện năng thừa sẽ được hòa vào điện lưới bán lại cho Nhà nước ( sẽ có công tơ 2 chiều để tính toán lượng điện này)

 

Biến tần hòa lưới 3 pha ( 5kW-25kW)Biến tần hòa lưới 3 pha cỡ nhỏ

Đây là loại biến tần tạo ra dòng điện 3 pha với công suất trung bình, phù hợp với các nhà xưởng cỡ nhỏ.
 

Biến tần hòa lưới 3 pha ( 30kW-80kW)

Đây là loại biến tần cỡ lớn dùng cho các hệ thống điện mặt trời của các công ty hay xí nghiệp sản xuất yêu cầu nguồn điện mạnh.
 

Biến tần bán tải (Hybrid inverter)

biến tần bán tải ( hybrid inverter)
Khác với biến tần hòa lưới, biến tần bán tải có thêm bộ ác quy để lưu trữ điện năng. Điện được tạo ra sẽ ưu tiên nạp vào ác quy trước, phần còn lại để sử dụng hoặc là hòa vào lưới điện. Ưu điểm của hệ thống bán tải là khi mất điện thì điện trong ác quy được nạp đầy lúc trước sẽ được sử dụng. Hệ thống này phù hợp cho những vùng thường xuyên mất điện hoặc là những khu vực cần đảm bảo có điện 24/24 như : các trung tâm dữ liệu, hệ thống camera giám sát, y tế, thang máy…
 
Hiện nay, các loại biến tần trên đều có thể kết nối với các ứng dụng trên điện thoại thông minh nhờ vào thiết bị wifi giám sát, giúp chúng ta có thể kiểm soát cũng như tính toán, dự đoán được lượng điện năng mà hệ thống tạo ra.
Misolar luôn đảm bảo cung cấp cho bạn những sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.
Quý khách quan tâm đến các sản phẩm về hệ thống pin mặt trời có thể xem thêm ở đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất.
Hotline/Zalo: 0981 631 316 / 0948 631 316
 
 
Danh mục sản phẩm