Blog

Tấm pin mặt trời mono hay poly ? Đâu là sự lựa chọn của bạn ?
Ngày đăng : 03/08/2019

Mục lục:

Pin mặt trời được cấu tạo như thế nào ?

Một tấm pin mặt trời mà bạn nhìn thấy thực ra được kết hợp từ nhiều tế bào quang điện ( solar cells) lại với nhau . Tùy vào công suất, một tấm pin mặt trời được thường được ghép từ 60 hoặc 72 tế bào quang điện.

Vậy những tế bào quang điện đó được làm từ gì?

Khoảng 90% số lượng tế bào quang điện hiện nay trên thế giới được cấu tạo từ silic tinh thể. Sự khác nhau giữa các các tế bào quang điện này chính là sự tinh khiết của tinh thể silic làm ra chúng. Hay nói cách khác, tinh thể silic có độ tinh khiết càng cao thì mang lại hiệu suất càng lớn. Tuy nhiên việc nâng cao độ tinh khiết cho silic tinh thể rất tốn kém, đòi hỏi chi phí cao nên người ta cần phải cân nhắc giữa hiệu suất và kinh tế.silic tinh thể

                            

Hiện nay trên thị trường có hai loại pin mặt trời phổ biến đó là pin mặt trời đơn tinh thể (Monocrystalline solar panel) và pin mặt trờiđa tinh thể (Polycrystalline solar panel)

Pin mặt trời đơn tinh thể ( Monocrystalline solar panel)

Pin mặt trời đơn tinh thể ( Monocrystalline solar panel) được cấu tạo từ silic đơn tinh thể với độ tinh khiết cao. Từ những khối silicon hình trụ, để tối ưu hóa hiệu suất và giảm giá thành của các tế bào quang điện, người ta cắt 4 mặt của những khối silic đơn tinh thể hình trụ đó để tạo thành những tế bào quang điện  Chính vì có độ tinh khiết cao nên nó mang lại hiệu quả chuyển đổi điện năng cao, phổ biến từ 15%-20%. Từ đó mà chúng ta có thể tiết kiệm được diện tích lắp đặt cũng như loại pin này cũng hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng yếu. Thêm vào đó độ bền  của Silic đơn tinh thể có thể kéo dài 25-30 năm.

Nhược điểm của loại pin này chính là giá thành đắt hơn so với pin mặt trời đa tinh thể. Chúng nên cân nhắc vấn đề hiệu quả và kinh tế khi chọn lắp loại pin mặt trời này.

Xem thêm thông số của pin đơn tinh thể ở đây

Pin mặt trời đa tinh thể (Polycrystalline solar panel)

Pin mặt trời đa tinh thể (Polycrystalline solar panel) lần đầu được giới thiệu vào năm 1981. Không giống như cách tạo các tế bào quan điện đơn tinh thể. Silic thô được nấu chảy rồi đổ vào các khuôn. Được làm lạnh và cắt thành các tấm vuông hoàn hảo.

Loại pin này có ưu điểm là giá thành rẻ hơn tuy nhiên hiệu năng cũng thấp hơn so với pin đơn tinh thể ( 13%-16%). Pin đa tinh thể thường có màu đều hơn so với pin đơn tinh thể.

Xem thêm thông số của pin đa tinh thể ở đây

Misolar luôn đảm bảo cung cấp cho bạn những sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách quan tâm đến các sản phẩm về hệ thống pin mặt trời có thể xem thêm ở đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất.

Hotline/Zalo: 0981 631 316 / 0948 631 316

Facebook: Heatpump Mimico-Misolar

Email: info@misolar.com.vn

Website : Misolar

Danh mục sản phẩm