Blog

Hệ thống điện mặt trời mặt hòa lưới gồm những gì ???
Ngày đăng : 12/08/2019

Các thành phần hệ thống của pin năng lượng mặt trời hòa lưới có những gì ???

Hiện nay điện mặt trời đang trở thành một xu thế đầy triển vọng trong lĩnh vực năng lượng. Tại Việt Nam, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, tiềm năng để phát triển điện mặt trời là rất lớn. Tuy nhiên, rào cản về trình độ khoa học kĩ thuật cũng như là sự hiểu biết về một loại năng lượng mới đang gây khó khăn cho sự phát triển này.

Trong bài viết này Misolar sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hệ thống điện mặt trời phổ biến nhất, đó là hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

Một hệ thống điện hòa lưới bao gồm các thành phần chính sau:

1 Tấm pin năng lượng mặt trời

2 Biến tần hòa lưới

3 Tủ bảo vệ và phân phối AC/DC

 

Nguyên lý hoạt động:

-         Tấm pin  mặt trời đón ánh nắng, chuyển hóa quang năng thành điện năng ( dòng 1 chiều).

-         Điện năng này được chuyển tới biến tần hòa lưới chuyển hóa dòng 1 chiều thành dòng xoay chiều với hiệu điện thế 220V để cấp cho các thiết bị trong gia đình ( tải tiêu thụ ).

-         Điện mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng trước, nếu không đủ điện ( hoặc khi ban đêm ) thì điện lưới sẽ tiếp tục cung cấp cho các tải thụ. Còn nếu điện năng thừa thì sẽ được hòa vào lưới điện bán lại cho nhà nước.

Điện mặt trời hòa lưới phù hợp với các hộ gia đình,  văn phòng, trường học, nhà xưởng, khách sạn…

-         Bằng thiết bị wifi giám sát chúng ta hoàn toàn có thể giám sát được sản lượng điện tạo ra trên điện thoại thông mình. 

 

 

Misolar là đơn vị uy tín hàng đầu trong tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống pin mặt trời tại Việt Nam. Quý khách quan tâm về các sản phẩm của Misolar vui lòng xem thêm tại đây.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline/Zalo: 0981 631 316 / 0948 631 316

Facebook: Heatpump Mimico-Misolar 

Website: Misolar

Email: info@misolar.com.vn