Hệ thống điện mặt trời bán tải Hybrid

Năng lượng mặt trời ngày nay càng dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Với tiềm năng sẵn có thì phát triển loại hình năng lượng tái tạo này là hoàn toàn khả thi. Việc sử dụng năng lượng xanh không những giúp chúng ta giảm chi phí tiền điện hàng tháng mà còn hạn chế sử dụng năng lượng hóa thạch, giảm phát thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính, giúp bảo vệ trái đất khỏi những vấn đề về ô nhiễm hay biến đổi khí hậu. Điện thừa ra không sử dụng còn có thể bán lại được cho công ty điện lực (đối với hệ thống điện mặt trời có hòa lưới).

Hệ thống điện mặt trời Hybrid là gì?

Hệ thống điện mặt trời Hybrid là sự giao thoa giữa hệ thống điện mặt trời độc lập và hòa lưới. Hiểu đơn giản là nó vừa có khả năng lưu trữ điện ( vì có ac quy) lại vừa có khả năng hòa điện vào lưới điện. Nó được sử dụng ở các nơi yêu cầu điện phải được cung cấp 24/7.

Hệ thống điện mặt trời Hybrid hoạt động như thế nào?

Năng lượng mặt trời từ các tấm pin được chuyển đến biến tần. Biến tần sẽ đồng thời cung cấp điện cho các tải tiêu thụ trong gia đình ( dòng xoay chiều 220V) và sạc cho pin ( dòng 1 chiều).

Nếu nguồn điện mặt trời tạo ra dư thừa thì sẽ được hòa vào lưới điện và bán lại cho nhà nước.

Trong trường hợp vào những ngày mưa hoặc ít nắng thì hệ thống sẽ bổ sung điện lưới để phục vụ cho tải tiêu thụ và sạc cho ac quy.

Khi cúp điện lưới, hệ thống sẽ sử dụng điện mặt trời và nguồn điện dự trữ trong ac quy để cung cấp cho các thiết bị điện được ưu tiên.

Vì vậy có thể nói Hệ thống điện mặt trời hybrid sẽ luôn đảm bảo được việc cung cấp điện 24/7 cho các tải tiêu thụ.

Xem thêm về biến tần Hybrid

Lợi ích của hệ thống điện mặt trời Hybrid

– Cung cấp điện năng 24/7

– Tiết kiệm điện năng hiệu quả

– Che mát cho ngôi nhà

– Bảo vệ môi trường, không gây ô nhiễm tiếng ồn

– Hệ thống vừa có thể lưu trữ điện vừa có thể hòa lưới điện

Misolar là đơn vị uy tín hàng đầu trong tư vấn, thiết kế, lắp đặt các giải pháp hệ thống điện mặt trời tại Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý nhất tại Việt Nam.

Mọi thắc mắc, báo giá xin vui lòng liên hệ Hotline/Zalo: 0981 631 316 / 0948 631 316

Facebook: Heatpump Mimico-Misolar 

Website: Misolar

Email: info@misolar.com.vn