Tấm pin mặt trời hoạt động như thế nào?

Như chúng ta đã biết hiện nay có hai loại pin mặt trời phổ biến là pin mono và pin poly. Vậy nguyên lí hoạt động của của một tấm pin mặt trời như thế nào? Trong bài viết này, Misolar sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách mà một tấm pin mặt trời tạo ra điện.Các tấm pin mặt trời được cấu tạo từ nhiều tế bào quang điện nhỏ. Mỗi tế bào quang điện chính là nơi chuyển hóa quang năng của mặt trời thành điện năng. Sự chuyển hóa này dựa trên một hiện tượng hóa-lý, đó chính là hiện tượng quang điện.

Hiện tượng quang điện hiểu đơn giản là hiện tượng mà các hạt điện tử (electron) thoát ra khỏi bề mặt của vật liệu ( kim loại hoặc chất bán dẫn ). Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các tế bào quang điện sẽ tạo ra các dòng electron trên các tấm pin mặt trời. Dòng electron này chính là dòng điện một chiều được tạo ra. Để sử dụng được dòng điện một chiều này cho các thiết bị gia đình chúng ta phải sử dụng bộ biến tần để chuyển dòng 1 chiều thành dòng xoay chiều, điện áp 220V.

Xem thêm về biến tần tại đây

Misolar luôn đảm bảo cung cấp cho bạn những sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.Quý khách quan tâm đến các sản phẩm về hệ thống pin mặt trời có thể xem thêm ở đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất.

Hotline/Zalo: 0981 631 316 / 0948 631 316

Facebook: Heatpump Mimico-Misolar

Email: info@misolar.com.vn

Website : Misolar